Hành trình về nguồn khu căn cứ núi Minh Đạm

Hành trình về nguồn khu căn cứ núi Minh Đạm

01/04/2019 1:24:06 SA
Ngày 28/3/2019, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức hành trình về nguồn khu căn cứ núi Minh Đạm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nhân kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).  

TTVH-ve-nguon--2-.jpg


         Đoàn đến dâng hương và tưởng nhớ Tượng đài anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu tại ngã tư Đất Đỏ, xã Phước Long Thọ, Huyện Đất Đỏ. Được nghe kể lại những câu chuyện về cuộc đời của chị Sáu, tận mắt tham quan những hình ảnh, bài thơ, tác phẩm viết về chị và những vật dụng mà gia đình chị đã sử dụng. Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại xã Đất Đỏ, trong một gia đình nông dân. Khi chị 11 tuổi, thực dân Pháp trở lại xâm lược Bà Rịa lần hai, nhìn thấy cảnh tượng người dân quê mình bị thực dân đàn áp, chị theo cách mạng, chiến đấu và bị tù đày ở Côn Đảo khi mới 16 tuổi. Đến lúc hi sinh, chị vẫn giữ trong mình lòng căm thù giặc xâm lược, lòng tự hào dân tộc và ý chí cách mạng kiên cường 
         Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh tại khu căn cứ Minh Đạm, tham quan hang Quân y - một trong những nơi làm việc và hoạt động chính của lực lượng cách mạnh trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Minh Đạm là tên của hai đồng chí Bí thư huyện ủy Long Điền Bùi Công Minh và Phó bí thư huyện ủy Long Điền Mạc Thanh Đạm, bị giặc phục kích và hy sinh trong khu vực núi. Năm 1998, nơi đây đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia trở thành địa điểm du lịch về nguồn lý tưởng cho du khách.
         L.T


Video
Thư viện hình ảnh
Dành cho quảng cáo